Cách đặt hũ gạo phong thủy cho sức khỏe và tiền tài dồi dào

Để tài vận gia đình bạn luôn yên ấm thì việc chọn một hũ gạo hợp phong thủy rất quan trọng. Cùng mình tìm hiểu nhé!

1. Cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy

Chất liệu

Bạn nên chọn những hũ gạo có chất liệu bằng sứ, sành thuộc hành Thổ sẽ giúp bạn thăng tiến trong con đường sự nghiệp, mang lại nhiều sự may mắn và dễ dàng vượt qua những trở ngại, khó khăn trong cuộc sống.

Ngoài ra, hũ gạo bằng đất sét cũng rất tốt trong phong thủy vì khi đặt gạo trong những chất liệu đó, năng lượng từ gạo sẽ phát ra bền vững hơn và mang lại nhiều may mắn, tiền tài cho nhà bạn.

Hũ gạo bằng sứ rất hợp phong thủy

Hũ gạo bằng sứ rất hợp phong thủy

Màu sắc

Bạn nên chọn những hũ gạo có màu nâu đất hoặc vàng đất vì đó là màu của đất, mang khí vượng của Thổ nên rất hợp phong thủy. Bên cạnh đó không nên chọn những hũ gạo có nhiều màu sắc hoặc nhiều hoa văn vì chúng sẽ không đúng phong thủy.

Cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy

Màu nâu đất rất hợp trong phong thủy

Hình dáng

Bạn có sử dụng những hũ gạo có hình tròn vì hình tròn thuộc hành Thổ. Ngoài ra, bạn nên chọn những hũ gạo có độ sâu vì hũ gạo biểu tượng cho sự no ấm, tài lộc của gia đình. Vì vậy, hũ gạo sâu sẽ tránh được sự thất thoát tài lộc ra ngoài. Bạn không nên dùng những hũ gạo có hình vuông, tam giác và hình chữ nhật.

Cách lựa chọn hũ gạo hợp phong thủy

Hũ gạo tròn mang lại nhiều may mắn và hợp phong thủy

2. Cách bày trí hũ gạo tốt cho phong thủy

Bạn nên đặt hũ gạo ở phía Đông Bắc hoặc phía Tây Nam căn nhà vì đây là hai hướng tốt trong phong thủy, còn được gọi là hướng Thổ vương thịnh

Ngoài ra, theo dân gian, bạn nên để một ít tiền bên trong một bao lì xì đỏ rồi đặt ở đáy hũ gạo. Điều đó sẽ giúp bạn gặt hái được nhiều may mắn, thu hút nhiều tài lộc cho gia đình bạn. Bạn có thể lấy một miếng vải đỏ trùm lên nắp hũ gạo để thay thế cho cách trên.

Cách bày trí hũ gạo tốt cho phong thủy

Hũ gạo đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam là tốt nhất

3. Những điều cần tránh khi đặt hũ gạo phong thủy trong nhà

  • Không nên đặt hũ gạo hướng Đông và Đông Nam: Bạn không nên đặt hũ gạo ở 2 hướng đó vì hướng Đông, Đông Nam là mệnh Mộc và hũ gạo là mệnh Thổ mà trong ngũ hành Mộc khắc Thổ, làm cho hư hao về tiền bạc trong nhà, ngăn cản vận may và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
  • Nên đổ đầy gạo trong hũ: Bạn nên đổ đầy gạo trong hũ và chọn những hũ gạo có độ sâu, không chọn hũ gạo nông vì theo quan niệm trong phong thủy, vật chứa đựng không được để trống rỗng để tránh những điều xui xẻo và hũ gạo sâu tượng trưng cho sự ấm no, đầy đủ.
  • Không đặt hũ gạo ở nơi cúng Thần tài vì kích thước và cân nặng của hũ gạo nặng, sẽ trấn tà chế sát, trấn tà chế sát)

Hũ gạo đầy thể hiện sự ấm no

  • Không nên sử dụng hũ nhựa hoặc thùng để đựng gạo: Theo quan niệm phong thủy thì dùng hũ nhựa sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Đồng thời, hũ nhựa để đựng gạo cũng không tốt cho sức khỏe.
  • Hũ gạo phải để nơi kín đáo và đậy kín: Theo quan niệm của người châu Á, hũ gạo tượng trưng cho tài sản, tài lộc của gia đình. Vì vậy, bạn nên đặt hũ gạo ở vị trí mà người lạ không dễ dàng thấy, tốt nhất là để ở vị trí khuất trong bếp. Ngoài ra, hũ gạo phải để ở chỗ sạch sẽ, tránh côn trùng, bụi bẩn để thể hiện sự quý trọng tài lộc của nhà bạn.

Trên là cách đặt hũ gạo cho hợp phong thủy và tiền tài dồi dào mà SaigonBMC đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin bổ ích với bạn. Chúc bạn một ngày mới tốt lành!